GIỚI THIỆU
  • Nấu ăn chay và ăn chay đang ngày càng phổ biến vì ăn chay mang đến nhiều tác dụng và lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ như: giúp giảm cân, giảm cholesterol, giảm nguy cơ bị các bệnh tim mạch, xương, khớp, có nhiều người ăn chay để giữ tâm tính hiền hoà, tâm thái an yên.

  • Tại Tây Ninh, là vùng đất thánh địa của đạo giáo Cao Đài, việc ăn chay càng được phổ biến rộng khắp.  Nấu ăn chay ngày nay không chỉ đơn thuần để ăn ngon, mà còn phải đẹp mắt, cầu kỳ hơn trong phương pháp chế biến để đa dạng và tạo khẩu vị mới lạ cho thực khách, kết hợp được nét đặc trưng của ẩm thực chay bản địa và nét hiện đại, tinh tế của ẩm thực Việt ngày nay.
  • Chương trình đào tạo Bếp chay của Dạy nghề ẩm thực TPA được thiết kế tinh gọn, từ cơ bản, giúp học viên có những kiến thức nền tảng về gia vị, phương pháp chế biến, đặc trưng món chay và đầy đủ các nhóm món Việt: gỏi, cơm, xào, hấp, chưng, nướng, lẩu, cháo,…kể cả một số món tráng miệng thông dụng, kết hợp phục vụ thực khách. Kết hợp các kỹ năng cần thiết trong nấu ăn, giúp học viên tự tin làm việc tại các nhà hàng chay, khu ẩm thực sinh thái,…
NỘI DUNG KHÓA HỌC
TT MÔN HỌC
2
  • Văn hóa ẩm thực Chay Việt Nam.
3
  • Phòng cháy chữa cháy và an toàn lao động.
4
  • Kỹ năng sử dụng dao, thớt, chảo phần 1
5
  • Kỹ năng sử dụng dao, thớt, chảo phần 2
6
  • Kỹ thuật cắt tỉa, trang trí phần 1
7
  • Kỹ thuật cắt tỉa, trang trí phần 2
8
  • Phương pháp chế biến và thực hành các món gỏi
9
  • Phương pháp chế biến các món cuốn
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món súp
10
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món lăn bột, chiên
11
  • Set cơm
12
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món nướng
13
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món xào phần 1
14
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món xào phần 2
15
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món xào phần 3
16
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món lẩu
17
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món hầm
18
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món cháo
19
  • Điểm tâm – phần 1
20
  • Điểm tâm – phần 2
21
  • Tráng miệng
HỌC PHÍ
  • Học phí 12.000.000 VNĐ/khóa.
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, tài liệu và đồng phục.
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng gia đình nghèo (giảm 20% học phí).
  • Bội đội xuất ngũ có thẻ học nghề được giảm 50% học phí.
THỜI GIAN HỌC
  • 2 tháng
LỢI ÍCH KHÓA HỌC
CHÍNH SÁCH CAM KẾT
  • Học viên thực hành được sau khi kết thúc khoá học
  • TPA mời học lại miễn phí nếu chưa thực hành được