GIỚI THIỆU |
- Nấu ăn gia đình ngày nay là một kỹ năng cần thiết cho các em học sinh, chuẩn bị hành trang cho con trưởng thành và bắt đầu rời xa gia đình vào ngưỡng cửa Đại học. Xã hội càng phát triển, xu hướng bố mẹ càng cho con khả năng tự lập cao, có khi bắt đầu vào cấp 3 các con đã xa ba mẹ đến học nội trú, hay đi học xa tại các thành thị lớn.
- Việc trang bị cho con những kỹ năng nấu thức ăn gia đình là điều cần thiết, quan trọng, và là một hành trang cho con trong con đường tự lập. Với các bạn nữ, còn quan trọng hơn hết cho kỹ năng nữ công gia chánh theo suốt quá trình lớn lên, lập gia đình, chăm sóc gia đình.
- Nhận thấy điều này, Trường dạy nghề ẩm thực TPA thiết kế chương trình huấn luyện đặc biệt kỹ năng nghề bếp ứng dụng nấu các món ăn gia đình cơ bản, thông dụng. Khoá học đặc biệt giới hạn số lượng học viên học không quá 7 học viên/khoá để đảm bảo chất lượng.
NỘI DUNG KHÓA HỌC |
TT | MÔN HỌC | DIỄN GIẢI |
KIẾN THỨC CƠ BẢN | ||
1 |
|
– Hướng dẫn các loại gạo. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện. – Hưỡng dẫn thực hiện cơm chiên trứng. – Hướng dẫn trang trí thành phẩm đẹp mắt. – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản cơm. |
2 |
|
– Hướng dẫn đi chợ chọn cá. – Hướng dẫn làm sạch, sơ chế cá. – Hướng dẫn ướp cá. – Hướng dẫn kho cá. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện. – Hướng dẫn trang trí thành phẩm đẹp mắt. – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn. |
3 |
|
– Ôn lại kỹ năng đi chợ chọn thịt. – Hướng dẫn làm sạch, sơ chế thịt. – Hướng dẫn ướp thịt. – Hướng dẫn kho thịt. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện. – Hướng dẫn trang trí thành phẩm đẹp mắt. – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn. |
4 |
|
– Ôn lại kỹ năng đi chợ chọn thịt. – Hướng dẫn chọn trứng. – Hướng dẫn ướp thịt. – Hướng dẫn kho thịt. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện. – Hướng dẫn trang trí thành phẩm đẹp mắt. Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn. |
5 |
|
– Hướng dẫn kỹ năng đi chợ chọn rau. – Ôn tập kỹ năng chọn thịt– Hướng dẫn làm sạch, sơ chế thịt, rau. – Hướng dẫn ướp thịt. – Hướng dẫn nấu canh. – Hướng dẫn ra phần. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện. – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn. |
6 |
|
– Ôn lại kỹ năng chọn rau. – Hướng dẫn làm sạch, sơ chế rau. – Hướng dẫn kỹ thuật thực hành món xào. – Hướng dẫn kỹ thuật dùng lửa. – Hướng dẫn ra phần. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện. – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn |
7 |
|
– Hướng dẫn kỹ năng đi chợ chọn hải sản. – Hướng dẫn sơ chế hải sản. – Thực hiện món xào. – Hướng dẫn ra phần , trình bày món đẹp mắt. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện. – An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. |
8 |
|
– Hướng dẫn kỹ năng đi chợ chọn đậu hủ tươi. – Hướng dẫn kỹ thuật dùng lửa. – Hướng dẫn chiên an toàn. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện. – An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. |
9 |
|
|
10 |
|
– Hướng dẫn kỹ năng đi chợ chọn cá. – Hướng dẫn kỹ thuật dùng lửa. – Hướng dẫn chiên an toàn. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện. – An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. |
11 |
|
– Hướng dẫn kỹ thuật chiên cơm dương châu. – Hướng dẫn chiên an toàn. – An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. |
12 |
|
– Hướng dẫn nấu nước dùng. – Hướng dẫn xử lý nui. – Hướng dẫn ra thành phẩm. |
13 |
|
– Hướng dẫn chọn lựa rau củ. – Hướng dẫn luộc trứng. – Hướng dẫn kỹ thuật làm tươi rau củ. – Hướng dẫn xử lý nước luộc. |
14 |
|
– Ôn lại bài chọn cá – Hướng dẫn gia vị và Kỹ thuật nấu canh chua An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh |
15 |
|
– Ứng dụng chế biến thành món điểm tâm, món gỏi. |
16 |
|
HỌC PHÍ |
- 3.500.000 đồng/khoá
THỜI GIAN HỌC |
- 3 buổi/tuần. Từ 08h – 10h các ngày Thứ 3-5-7 hàng tuần
hoặc Thứ 7 – Chủ nhật hàng tuần.
LỢI ÍCH KHÓA HỌC |
– Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn từ A đến Z về kỹ năng,
– Trong quá trình học, học viên được hướng dẫn:
Đi chợ chọn nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Chế biến món ăn thành phẩm (mỗi học viên làm 1 phần riêng biệt)
Thành phẩm sau khi thử xong món ăn thành phẩm, học viên cho vào hộp
mang về.
Học viên được chuyển giao công thức và phương pháp thực hiện món
Mỗi học viên có 1 bộ dung cụ và 1 phần nguyên liệu riêng để tự mình thực
hiện món từ A đến Z
2 buổi kiểm tra và thi, học viên bốc thăm chọn món, học viên sẽ tự bỏ tiền ra
đi chợ và lựa chọn nguyên liệu. Nhằm mục đích cho các con cảm nhận việc
chi tiêu, cân đối trong quá trình đi chợ.
CAM KẾT KHÓA HỌC |
- Học viên được học lại miễn phí khi chưa làm được
CÁC KHÓA HỌC