GIỚI THIỆU
  • Nấu ăn gia đình ngày nay là một kỹ năng cần thiết cho các em học sinh, chuẩn bị hành trang cho con trưởng thành và bắt đầu rời xa gia đình vào ngưỡng cửa Đại học. Xã hội càng phát triển, xu hướng bố mẹ càng cho con khả năng tự lập cao, có khi bắt đầu vào cấp 3 các con đã xa ba mẹ đến học nội trú, hay đi học xa tại các thành thị lớn.

  • Việc trang bị cho con những kỹ năng nấu thức ăn gia đình là điều cần thiết, quan trọng, và là một hành trang cho con trong con đường tự lập. Với các bạn nữ, còn quan trọng hơn hết cho kỹ năng nữ công gia chánh theo suốt quá trình lớn lên, lập gia đình, chăm sóc gia đình.
  • Nhận thấy điều này, Trường dạy nghề ẩm thực TPA thiết kế chương trình huấn luyện đặc biệt kỹ năng nghề bếp ứng dụng nấu các món ăn gia đình cơ bản, thông dụng. Khoá học đặc biệt giới hạn số lượng học viên học không quá 7 học viên/khoá để đảm bảo chất lượng.
NỘI DUNG KHÓA HỌC
TT MÔN HỌC DIỄN GIẢI
KIẾN THỨC CƠ BẢN
1
  • Kỹ thuật nấu cơm, chiên cơm.
  • Ứng dụng nấu cơm trắng và chiên cơm chiên trứng
– Hướng dẫn các loại gạo.
– Hướng dẫn nấu nồi cơm điện.
– Hưỡng dẫn thực hiện cơm chiên trứng.
– Hướng dẫn trang trí thành phẩm đẹp mắt.
– Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản cơm.
2
  • Kỹ thuật kho cá.
  • Ứng dụng cá kho tộ
– Hướng dẫn đi chợ chọn cá.
– Hướng dẫn làm sạch, sơ chế cá.
– Hướng dẫn ướp cá.
– Hướng dẫn kho cá.
– Hướng dẫn nấu nồi cơm điện.
– Hướng dẫn trang trí thành phẩm đẹp mắt.
– Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn.
3
  • Kỹ thuật kho thịt.
  • Ứng dụng thịt kho tiêu
– Ôn lại kỹ năng đi chợ chọn thịt.
– Hướng dẫn làm sạch, sơ chế thịt.
– Hướng dẫn ướp thịt.
– Hướng dẫn kho thịt.
– Hướng dẫn nấu nồi cơm điện.
– Hướng dẫn trang trí thành phẩm đẹp mắt.
– Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn.
4
  • Kỹ thuật kho thịt.
  • Ứng dụng thịt kho tàu.
– Ôn lại kỹ năng đi chợ chọn thịt.
– Hướng dẫn chọn trứng.
– Hướng dẫn ướp thịt.
– Hướng dẫn kho thịt.
– Hướng dẫn nấu nồi cơm điện.
– Hướng dẫn trang trí thành phẩm đẹp mắt.
Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn.
5
  • Hướng dẫn nấu canh ngọt.
  • Ứng dụng canh cải thịt bằm
– Hướng dẫn kỹ năng đi chợ chọn rau.
– Ôn tập kỹ năng chọn thịt
– Hướng dẫn làm sạch, sơ chế thịt, rau.
– Hướng dẫn ướp thịt.
– Hướng dẫn nấu canh.
– Hướng dẫn ra phần.
– Hướng dẫn nấu nồi cơm điện.
– Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn.
6
  • Hướng dẫn phương pháp xào.- phần 1.
  • Ứng dụng cải thìa xào dầu hào, xào tỏi
– Ôn lại kỹ năng chọn rau.
– Hướng dẫn làm sạch, sơ chế rau.
– Hướng dẫn kỹ thuật thực hành món xào.
– Hướng dẫn kỹ thuật dùng lửa.
– Hướng dẫn ra phần.
– Hướng dẫn nấu nồi cơm điện.
– Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn
7
  • Hướng dẫn phương pháp xào.- phần 2.
  • Ứng dụng ngó sen xào tôm
– Hướng dẫn kỹ năng đi chợ chọn hải sản.
– Hướng dẫn sơ chế hải sản.
– Thực hiện món xào.
– Hướng dẫn ra phần , trình bày món đẹp mắt.
– Hướng dẫn nấu nồi cơm điện.
– An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.
8
  • Hướng dẫn phương
    pháp chiên – phần 1
  • Ứng dụng: đậu hủ
    chiên giòn
Hướng dẫn kỹ năng đi chợ chọn đậu hủ tươi.
Hướng dẫn kỹ thuật dùng lửa.
Hướng dẫn chiên an toàn.
Hướng dẫn nấu nồi cơm điện.
An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.
9
  • Kiểm tra học giữa khoá
 
10
  • Hướng dẫn phương pháp chiên – phần 2.
  • Ứng dụng: cá điêu hồng chiên xù
Hướng dẫn kỹ năng đi chợ chọn cá.
Hướng dẫn kỹ thuật dùng lửa.
Hướng dẫn chiên an toàn.
Hướng dẫn nấu nồi cơm điện.
An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.
11
  • Hướng dẫn phương
    pháp chiên – phần 3
  • Ứng dụng: Cơm chiên
    dương châu
Hướng dẫn kỹ thuật chiên cơm dương châu.
Hướng dẫn chiên an toàn.
An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.
12
  • Điểm tâm. Hướng dẫn kỹ thuật nấu nui
Hướng dẫn nấu nước dùng.
Hướng dẫn xử lý nui.
Hướng dẫn ra thành phẩm.
13
  • Hướng dẫn kỹ thuật luộc rau củ, trứng
Hướng dẫn chọn lựa rau củ.
Hướng dẫn luộc trứng.
Hướng dẫn kỹ thuật làm tươi rau củ.
Hướng dẫn xử lý nước luộc.
14
  • Hướng dẫn kỹ thuật nấu canh – phần 2.
  • Ứng dụng canh chua cá bông lau
Ôn lại bài chọn cá
Hướng dẫn gia vị và Kỹ thuật nấu canh chua
An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
15
  • Hướng dẫn kỹ thuật
    chế biến thực phẩm đóng hộp.
  • Ứng dụng: cá mòi
Ứng dụng chế biến thành món điểm tâm, món gỏi.
16
  • Kiểm tra chất lượng cuối khóa
  • Bế giảng, trao chứng nhận tốt nghiệp
 
HỌC PHÍ
  • 3.500.000 đồng/khoá
THỜI GIAN HỌC
  • 3 buổi/tuần. Từ 08h – 10h các ngày Thứ 3-5-7 hàng tuần
    hoặc Thứ 7 – Chủ nhật hàng tuần.
LỢI ÍCH KHÓA HỌC

– Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn từ A đến Z về kỹ năng,
– Trong quá trình học, học viên được hướng dẫn:
    Đi chợ chọn nguyên liệu
    Sơ chế nguyên liệu
    Chế biến món ăn thành phẩm (mỗi học viên làm 1 phần riêng biệt)
    Thành phẩm sau khi thử xong món ăn thành phẩm, học viên cho vào hộp
mang về.

    Học viên được chuyển giao công thức và phương pháp thực hiện món
    Mỗi học viên có 1 bộ dung cụ và 1 phần nguyên liệu riêng để tự mình thực
hiện món từ A đến Z
    2 buổi kiểm tra và thi, học viên bốc thăm chọn món, học viên sẽ tự bỏ tiền ra
đi chợ và lựa chọn nguyên liệu. Nhằm mục đích cho các con cảm nhận việc
chi tiêu, cân đối trong quá trình đi chợ.

CAM KẾT KHÓA HỌC
  • Học viên được học lại miễn phí khi chưa làm được