GIỚI THIỆU |
- Trang bị kỹ năng sống trong cuộc sống là điều cần thiết. Trong điều kiện hiện nay, các trẻ ít dược thực hành, thao tác những kỹ năng đơn giản như: sử dụng điện an toàn, sử dụng gas an toàn, kỹ năng sử dụng dao, thớt, an toàn trong bếp. Có thể tự chuẩn bị cho mình một số món ăn cơ bản khi bố mẹ vắng nhà,…Nhận thấy được điều này, Trung tâm đào tại TPA thiết kế chương trình KỸ NĂNG SỐNG CHO BÉ theo từng cấp độ khác nhau theo độ tuổi các em, giúp các em có đủ hành trang cho tuổi thơ đang lớn dần. VỚi phương châm VUI HỌC-HỌC VUI.
NỘI DUNG KHÓA HỌC |
TT | MÔN HỌC | DIỄN GIẢI |
KIẾN THỨC CƠ BẢN | ||
1 |
Kỹ năng sử dụng dao, thớt (phần 1) | – Hướng dẫn dùng dao, thớt đúng cách, an toàn. – Hướng dẫn nhận dạng và phân biệt mùi vị các loại rau – Hướng dẫn ram thịt, trộn bì Ứng dụng thực hành món Bì Bún |
2 | Hướng dẫn an toàn khi sử dụng thiết bị điện, gas trong gia đình | – Hướng dẫn sử dụng an toàn bếp từ, bếp hồng ngoại. – Hiểu về bánh có thành phần từ bột. – Bánh và thành phần dinh dưỡng của bánh. – Hướng dẫn cách thức bảo quản bánh trong gia đình. – Ứng dụng làm bánh DOREMON. (Lưu ý: học viên mang theo 1 hộp nhỏ mang bánh mình làm về mời bố mẹ) |
3 | Hướng dẫn nấu cơm điện | – Thực hành lại kỹ năng dùng dao, thớt đúng cách, an toàn (cắt thái củ, dưa leo). – Hướng dẫn chọn lựa củ tươi, ngon. – Hướng dẫn chiên trứng. – Hướng dẫn luộc củ. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện Ứng dụng làm CƠM CUỘN HÀN QUỐC. |
4 | Hướng dẫn phương pháp luộc thịt an toàn | – Thực hành lại nhận dạng và phân biệt rau các loại. – Thực hành phương pháp cắt, thái thịt (ứng dụng trên thịt heo). – Phân biệt các loại thịt. – Nhận dạng thịt tươi Ứng dụng chế biến GỎI CUỐN. |
5 | Hướng dẫn thực hiện món tráng miệng cho gia đình | – Hướng dẫn cách kiểm tra nhiệt độ. – Hướng dẫn phương pháp khuấy trong chế biến thức ăn. – An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Thực hành: MÓN RAU CÂU |
6 | Hướng dẫn chế biến thức uống đơn gỉan cho gia đình | – Hướng dẫn sử dụng dao cắt trái cây an toàn. – Hướng dẫn chọn trái cây tươi, ngon. – Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố gia đình. Thực hành chế biến SINH TỐ |
Cơm Việt Nam | ||
7 | Ôn tập, kiểm tra các kỹ năng đã hướng dẫn | – Thực hành nấu bữa cơm hoàn chỉnh bằng: + Nấu nồi cơm điện. + Chiên trứng, xúc xích. + Canh rau, củ. |
8 | Món bánh em yêu thích | Hướng dẫn làm bánh SU KEM – Hướng dẫn tạo hình vỏ bánh su. – Hướng dẫn bơm nhân bánh su. – Hướng dẫn cách bảo quản bánh su. |
Các món nướng, chiên, xào, quay | ||
9 | Phương pháp chế biến và thực hành món kho | – Hướng dẫn phương pháp cắt thịt – Hướng dẫn gia vị trong bếp – Ôn tập lại bài nấu cơm điện Thực hành: THỊT KHO TIÊU |
10 | Kỹ năng tự lập | – Hướng dẫn chế biến thức ăn đơn giản từ thực phẩm đóng gói. |
11 | Kỹ năng tự lập (tiếp tục) | – Hướng dẫn chế biến thức uống đơn giản từ sản phẩm đóng gói. |
12 | Thi cuối khoá | – Cuộc thi: Em làm Đầu bếp Mỗi đội thực hành hoàn chỉnh một mâm cơm gia đình và món tráng miệng đơn giản theo hướng dẫn của giảng viên |
HỌC PHÍ |
- 650.000 VNĐ/khoá
THỜI GIAN HỌC |
- 3 buổi/tuần. Từ 08h – 10h các ngày Thứ 3-5-7 hàng tuần
hoặc Thứ 7 – Chủ nhật hàng tuần.
LỢI ÍCH KHÓA HỌC |
– Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn từ A đến Z về kỹ năng đúng theo nội dung chương trình khoá học
– Trong quá trình học, học viên được hướng dẫn:
+ Sơ chế nguyên liệu
+ Chế biến món ăn thành phẩm.
+ Thành phẩm sau khi thử xong món ăn thành phẩm, học viên cho vào hộp
mang về.
CAM KẾT KHÓA HỌC |
- Học viên được học lại miễn phí khi chưa làm được
CÁC KHÓA HỌC