GIỚI THIỆU |
- Trang bị kỹ năng sống trong cuộc sống là điều cần thiết. Trong điều kiện hiện nay, các trẻ ít dược thực hành, thao tác những kỹ năng đơn giản như: sử dụng điện an toàn, sử dụng gas an toàn, kỹ năng sử dụng dao, thớt, an toàn trong bếp. Có thể tự chuẩn bị cho mình một số món ăn cơ bản khi bố mẹ vắng nhà,…Nhận thấy được điều này, Trung tâm đào tại TPA thiết kế chương trình KỸ NĂNG SỐNG CHO BÉ theo từng cấp độ khác nhau theo độ tuổi các em, giúp các em có đủ hành trang cho tuổi thơ đang lớn dần. VỚi phương châm VUI HỌC-HỌC VUI.
NỘI DUNG KHÓA HỌC |
TT | MÔN HỌC | DIỄN GIẢI |
KIẾN THỨC CƠ BẢN |
||
1 | Hướng dẫn kỹ thuật cuộn | – Ôn tập nhận dạng và phân biệt các loại rau thông dụng
– Ôn tập lặt rau sống – Ứng dụng làm món Bánh ướt cuộn hải sản. (Lưu ý: học viên mang theo 1 hộp nhỏ mang bánh mình làm về mời bố mẹ) |
2 | Hướng dẫn kỹ thuật cuộn | – Giới thiệu các loại củ, quả thông dụng
– Hướng dẫn chế biến tương chấm gỏi, bò bía – Ứng dụng làm món Bò bía (Lưu ý: học viên mang theo 1 hộp nhỏ mang bánh mình làm về mời bố mẹ) |
3 | Vệ sinh an toàn thực phẩm trong nấu ăn.
Hướng dẫn cách bảo quản cơm đúng cách |
– Thực hành lại kỹ năng dùng dao, thớt đúng cách, an toàn (cắt thái củ, dưa leo)
– Hướng dẫn chọn lựa củ tươi, ngon – Hướng dẫn chiên trứng – Hướng dẫn luộc củ – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện Ứng dụng làm Cơm nắm rong biển kiểu Nhật |
4 | Bữa sáng cho gia đình | – Thực hành làm xíu mại
– Hướng dẫn kỹ thuật chiên trứng ốp la, – Hoàn thiện món bánh mì, xíu mại , trứng ốp la |
5 | Em tập làm bánh (phần 1) | – Hướng dẫn công dụng của trứng.
– Giá trị dinh dưỡng của trứng – Ứng dụng trứng trong chế biến thức ăn, bánh cho gia đình – Hướng dẫn thực hiện bánh flan gia đình |
6 | Em tập làm bánh (phần 2) | – An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
– Hướng dẫn công dụng của Jelly Thực hành: Jelly trái vải tươi |
7 | Em tập làm bánh (phần 3) | – Giới thiệu các loại bột trong làm bánh, nấu ăn
– Bột và ứng dụng của bột trong chế biến các loại bánh – Hướng dẫn thực hành bánh phục linh – bánh in gõ |
8 | Em tập làm bánh (phần 4) | – Giới thiệu bánh trung thu
– Thực hành làm bánh trung thu |
9 | Em tập làm bánh (phần 5) | – Bánh dẻo và mùa trung thu
– Hướng dẫn phương pháp tạo hình bánh từ các loại bột trộn sẵn – Thực hành làm bánh dẻo |
10 | Em tập làm pha chế (phần 1) | – Nhận dạng, phân biệt các loại hạt ngũ cốc.
– Hướng dẫn giá trị dinh dưỡng và công dụng của hạt ngủ cốc – Ứng dụng chế biến thức uống bổ dưỡng cho gia đình. (Ngũ cốc rang giải độc cơ thể cho gia đình) |
11 | Em tập làm pha chế (phần 2) | – Nhận dạng, phân biệt các loại hạt ngủ cốc.
– Hướng dẫn giá trị dinh dưỡng và công dụng của hạt ngủ cốc – Ứng dụng chế biến thức uống bổ dưỡng cho gia đình, (Sữa đậu nành) |
12 | Nấu ăn – không khó Em làm được ngay. | – Cuộc thi: Em làm Đầu bếp
Mỗi đội thực hành chọn 1 món đã học để thực hành hoàn thiện, trình bày món hoàn chỉnh. |
Khoá học sẽ bình chọn các giải sau:
Giải thưởng: giấy khen, quà tặng và suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho chương trình huấn luyện nghề ẩm thực
|
HỌC PHÍ |
- 650.000 VNĐ/khoá
THỜI GIAN HỌC |
- 3 buổi/tuần
LỢI ÍCH KHÓA HỌC |
– Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn từ A đến Z về kỹ năng đúng theo nội dung chương trình khoá học
– Trong quá trình học, học viên được hướng dẫn:
Sơ chế nguyên liệu
Chế biến món ăn thành phẩm.
Thành phẩm sau khi thử xong món ăn thành phẩm, học viên cho vào hộp
mang về.
CAM KẾT KHÓA HỌC |
- Học viên được học lại miễn phí khi chưa làm được
CÁC KHÓA HỌC