Chuyên đề cà phê – các cách rang, xay

GIỚI THIỆU

  • Cafe là thức uống không chỉ phổ biến tại Việt Nam và cả trên thế giới. Gu cafe mỗi vùng cũng sẽ khác nhau. Hầu hết khi mọi người mở quán kinh doanh, đều được gọi chung là Quán cafe, mặc dù vẫn có những món hấp dẫn khác. Thức uống từ cafe luôn chiến 60-70% doanh thu của quán. Thế nên, để có ly cafe ngon, vị cafe đậm đà gây “thương nhớ” cho thực khách, là cả một bí quyết của quán.
  • Không dừng lại chỉ pha chế cafe. Một số quán ngày nay còn đáp ứng việc bán cafe mang về cho thực khách, để họ có thể thưởng thức vị cafe của quán tại nhà hay biếu tặng khách, bạn bè một túi cafe ngon.
  • Bán và cung cấp cafe đang được nhiều chọn lựa của những bạn khởi nghiệp cafe. Tìm hiểu sâu về hạt cafe, hiểu cả quá trình ra hoa, kết trái, quá trình chín của cafe, am hiểu rõ từng vùng miền cafe với thổ nhưỡng khác nhau sẽ mang đến mùi vị khác nhau,…là cả một quá trình tìm tòi và học hỏi,…và bạn sẽ được chuyển giao kiến thức trọn vẹn khi tham gia khoá học Phương pháp rang xay cafe tại Dạy nghề ẩm thực TPA.
  •  Học phương pháp rang xay bạn được hướng dẫn cả kỹ thuật pha chế cafe ngon. Ngoài ra, TPA còn hướng dẫn bạn các cách thức pha, phối trộn cafe, để tự bạn có thể kết hợp , có loại cafe của riêng quán mình, và hài lòng thực hành, nó trở thành bí quyết riêng của bạn.
  • Bên cạnh đó, giảng viên TPA sẽ chuyển giao bạn công thức và phương pháp pha chế cafe ngon.
  • Ngày nay, bên cạnh cafe fin truyền thống, cafe máy đang dần được ưu chuộng, yêu thích, vị đậm đà khó cưỡng.  “dân sành điệu cafe” đang chuyển dần từ cafe phin sang cafe máy. Học pha chế cafe tại TPA, bạn sẽ được hướng dẫn cả kỹ thuật pha chế, chiết xuất một ly espresso đạt chuẩn.

Ngày nay, bên cạnh cafe fin truyền thống, cafe máy đang dần được ưu chuộng, yêu thích, vị đậm đà khó cưỡng.  “dân sành điệu cafe” đang chuyển dần từ cafe phin sang cafe máy. Học pha chế cafe tại TPA, bạn sẽ được hướng dẫn cả kỹ thuật pha chế, chiết xuất một ly espresso đạt chuẩn.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

STT

Nội dung

1

  •           Kiến thức về cafe
  •           Trãi nghiệm thực tế vùng nguyên liệu cafe (tuỳ theo nhu cầu học viên, nội dung này sẽ được kết hợp vào hay không)

2

  •           Phương pháp, Kỹ thuật rang, xay
  •           Thực hành phương pháp, kỹ thuật rang xay

3

  •           Nhận dạng và phân biệt các loại cafe
  •           Các phương pháp pha trộn cafe
  •           Kỹ thuật xử lý cafe cho cafe phin, cafe máy
  •           Các kỹ thuật pha chế cafe
  •           Thực hành pha chế cafe phin theo công thức riêng
  •           Thực hành pha chế cafe máy theo công thức riêng
  •           Kỹ thuật chiết xuất espresso đạt tiêu chuẩn

4

  •           Hướng dẫn đóng gói, xây dựng thương hiệu

THỜI GIAN HỌC

  • Học phí: tuỳ theo nhu cầu học viên, bộ phận tuyển sinh sẽ báo giá phù hợp
  • Lịch học: khoá học chuyên đề đặc biệt này được linh hoạt theo nhu cầu học viên

HỌC PHÍ

  • Học phí: tuỳ theo nhu cầu học viên, bộ phận tuyển sinh sẽ báo giá phù hợp

CAM KẾT KHOÁ HỌC

  • Học viên thực hành được sau khi kết thúc khoá học
  • TPA mời học lại miễn phí nếu chưa thực hành được

CÁC KHOÁ HỌC LIÊN QUAN

CÁC NGÀNH KHÁC

    GỌI NGAY