Thêm vào danh sách yêu thích

Cá biển kho điều

Bài giảng: 1

1. Nguyên liệu:
+ Cá biển (ví dụ: cá trích, cá mắm, cá cơm, cá nục, cá chim, cá thu, cá chuối, cá lóc hay còn gọi là cá tràu, cá chạch, cá bống…)
+ Mật mía 2 hoặc 3 muỗng cafe
+ Tiêu bột
+ Riềng, hành tăm, dầu ăn, mắm muối

2. Cách làm:
Cách 1: Dùng nồi đất (là ngon nhất ) hoặc hiện giờ có nồi chuyên kho cá.
– Xếp dưới đáy nồi những lát riềng, xếp cá lên trên, cho vừa mắm muối, hành tăm, ớt, ít nước sôi nguội cho xấp với mặt cá rồi đun nhỏ lửa.
– Đun khoảng độ 10 phút thì rưới đều mật mía lên cá. Mật sẽ làm cá chắc, có vị ngọt béo, săn thịt cá và đặc biệt tạo màu vàng cánh dán cho miếng cá)
– Đun tiếp 10 phút nữa thì cho dầu ăn (hoặc ngon vị nhất là mỡ heo chiên).
– Đun nhỏ lửa vậy cho tới khi nước còn in ít thì bắc xuống, cho ít hạt tiêu nữa, nếu có thể thì cho ít vỏ quýt phơi khô.

Vậy là hoàn thành món cá biển kho của quê nhà. Món này ăn thích nhất là những ngày đông, ngày mưa, cơm nóng cá kho ăn mãi không chán.

1
Youtube 1

Hãy là người đầu tiên đưa ra đánh giá.

Vui lòng đăng nhập để đánh giá
Cá biển kho điều
Giá bán:
Miễn phí