- Cafe là thức uống không chỉ phổ biến tại Việt Nam và cả trên thế giới. Gu cafe mỗi vùng cũng sẽ khác nhau. Hầu hết khi mọi người mở quán kinh doanh, đều được gọi chung là Quán cafe, mặc dù vẫn có những món hấp dẫn khác. Thức uống từ cafe luôn chiến 60-70% doanh thu của quán. Thế nên, để có ly cafe ngon, vị cafe đậm đà gây “thương nhớ” cho thực khách, là cả một bí quyết của quán.
- Học pha chế cafe là điều cần thiết. Tại Dạy nghề ẩm thực TPA, học chuyên đề cafe, bạn không chỉ để pha chế cafe ngon, mà còn am hiểu về cafe, để từ đó biết chọn lựa cho quán loại cafe ngon, phù hợp ra một với khẩu vị khách tại địa phương mình. Ngoài ra, TPA còn hướng dẫn bạn các cách thức pha, phối trộn cafe, để tự bạn có thể kết hợp , có loại cafe của riêng quán mình, và hài lòng thực hành, nó trở thành bí quyết riêng của bạn.
- Bên cạnh đó, giảng viên TPA sẽ chuyển giao bạn công thức và phương pháp pha chế cafe ngon.
Ngày nay, bên cạnh cafe fin truyền thống, cafe máy đang dần được ưu chuộng, yêu thích, vị đậm đà khó cưỡng. “dân sành điệu cafe” đang chuyển dần từ cafe phin sang cafe máy. Học pha chế cafe tại TPA, bạn sẽ được hướng dẫn cả kỹ thuật pha chế, chiết xuất một ly espresso đạt chuẩn.