Làm quen nghề ẩm thực phần 1

GIỚI THIỆU

  • Trang bị kỹ năng sống trong cuộc sống là điều cần thiết. Trong điều kiện hiện nay, các trẻ ít dược thực hành, thao tác những kỹ năng đơn giản như: sử dụng điện an toàn, sử dụng gas an toàn, kỹ năng sử dụng dao, thớt, an toàn trong bếp. Có thể tự chuẩn bị cho mình một số món ăn cơ bản khi bố mẹ vắng nhà,…Nhận thấy được điều này, Trung tâm đào tại TPA thiết kế chương trình KỸ NĂNG SỐNG CHO BÉ theo từng cấp độ khác nhau theo độ tuổi các em, giúp các em có đủ hành trang cho tuổi thơ đang lớn dần. VỚi phương châm VUI HỌC-HỌC VUI.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TT

MÔN HỌC

DIỄN GIẢI

KIẾN THỨC CƠ BẢN

1

Kỹ năng sử dụng dao, thớt (phần 1)

–         Hướng dẫn dùng dao, thớt đúng cách, an toàn

–         Hướng dẫn nhận dạng và phân biệt mùi vị các loại rau

–         Hướng dẫn ram thịt, trộn bì

Ứng dụng thực hành món Bì Bún

2

Hướng dẫn an toàn khi sử dụng thiết bị điện, gas trong gia đình

–         Hướng dẫn sử dụng an toàn bếp từ, bếp hồng ngoại

–         Hiểu về bánh có thành phần từ bột

–         Bánh và thành phần dinh dưỡng của bánh  

–         Hướng dẫn cách thức bảo quản bánh trong gia đình

–         Ứng dụng  làm bánh DOREMON.

(Lưu ý: học viên mang theo 1 hộp nhỏ mang bánh mình làm về mời bố mẹ)

3

Hướng dẫn nấu cơm điện

–         Thực hành lại kỹ năng dùng dao, thớt đúng cách, an toàn (cắt thái củ, dưa leo)

–         Hướng dẫn chọn lựa củ tươi, ngon

–         Hướng dẫn chiên trứng

–         Hướng dẫn luộc củ

–         Hướng dẫn nấu nồi cơm điện

Ứng dụng làm CƠM CUỘN HÀN QUỐC

4

Hướng dẫn phương pháp luộc thịt an toàn

–         Thực hành lại nhận dạng và phân biệt rau các loại

–         Thực hành phương pháp cắt, thái thịt (ứng dụng trên thịt heo)

–         Phân biệt các loại thịt

–         Nhận dạng thịt tươi

Ứng dụng chế biến GỎI CUỐN

5

Hướng dẫn thực hiện  món tráng miệng cho gia đình

–         Hướng dẫn cách kiểm tra nhiệt độ

–         Hướng dẫn phương pháp khuấy trong chế biến thức ăn

–         An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

     Thực hành: MÓN RAU CÂU

6

Hướng dẫn chế biến thức uống đơn gỉan cho gia đình  

–          Hướng dẫn sử dụng dao cắt trái cây an toàn

–          Hướng dẫn chọn trái cây tươi, ngon

–          Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố gia đình

Thực hành chế biến SINH TỐ / TRÁI CÂY DẦM

 

 

7

Kỹ năng nấu chè–          Thực hành nấu chè dừa non

8

Kỹ năng cắt gọtKiến thức về các loại trái cây
       Cắt gọt, trưng bày đĩa trái cây.
 

9

 

Món bánh em yêu thích

 

 

–        Kỹ năng cắt gọt

–       Thao tác  trộn bột cơ bản.
Thực hành làm bánh CREEP TRÁI CÂY

10

 

Kỹ năng tự lập

–          Hướng dẫn chế biến thức ăn đơn gỉan từ thực phẩm đóng gói 

Thực hành món MÌ XÀO(mì gói, xúc xích, trứng)

 

11

 

Kỹ năng tự lập (tiếp tục)

–          Hướng dẫn chế biến thức uống đơn gỉan từ sản phẩm đóng gói

Thực hành món CÁ MÒI SỐT TRỨNG CÚT/ SALAD CÁ MÒI(cá mòi đóng hộp)

 

12

Món bánh truyền thống

Kiến thức về món bánh truyền thống

Thực hành làm bánh Phục Linh

CUỘC THI: EM LÀM ĐẦU BẾP

THỜI GIAN HỌC

Thời gian học: 3 buổi/tuần

HỌC PHÍ

Học phí: 650.000 đồng/tháng/học viên

CAM KẾT KHOÁ HỌC

CÁC KHOÁ HỌC LIÊN QUAN

CÁC NGÀNH KHÁC

    GỌI NGAY