Kỹ thuật làm bánh, pha chế thông dụng cho học sinh

GIỚI THIỆU

  • Làm bánh thông dụng là một kỹ năng Bếp thiết yếu cho các con. Gặp nhau, lại nhà nhau chơi, cùng làm vài chiếc bánh với nhau, tuổi trẻ của bạn đã từng như thế? Các con ngày nay điều kiện phát triển hơn, dễ mua, dễ tìm ăn 1 chiếc bánh, nhưng đâu đó các con vẫn muốn thưởng thức thành quả do chính tay mình làm nên. Bố mẹ sẽ vui khi bạn đến nhà, tiếp khách bằng chính chiếc bánh cho con mình làm, niềm vui, tự hào biết mấy. Hành trang này trang bị cho con hôm nay, theo con suốt quãng đời sau này, và có khi cả thế hệ mai sau.
  • Cho con những ngày hè thú vị, cùng với chuyên mục VUI LÀM BÁNH, PHA CHẾ SÁNG TẠO xoay quanh các loại bánh, thức uống thông dụng hàng ngày cho gia đình.

Trường dạy nghề ẩm thực TPA thiết kế chương trình Teen Vui Làm Bánh. Pha chế sáng tạo ứng dụng nấu các món ăn gia đình cơ bản, thông dụng.   

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

  • Học thực hành 100%
  • Tuỳ theo từng thao tác của từng loại bánh học viên sẽ chia ra thực hành theo nhóm hay thực hành đơn lẻ 1 mình.
  • Trong quá trình học, học viên được hướng dẫn:
    • Chọn nguyên liệu
    • Sơ chế nguyên liệu
    • Học viên được chuyển giao công thức và phương pháp thực hiện món
    • Học viên mang thành phẩm về mời bố mẹ thưởng thức

TT

MÔN HỌCDIỄN GIẢI

KIẾN THỨC CƠ BẢN

1

Kỹ thuật làm:

Rau câu Vân Thuỷ

Rau Câu Đa Sắc

–         Hướng dẫn phân biệt Jelly và Agar

–         Hướng dẫn nấu rau câu

–         Hướng dẫn tạo vân thuỷ

–         Hướng dẫn tạo hình, tạo tầng đa sắc cho rau câu

–         Hướng dẫn bảo quản nguyên liệu, thành phẩm

–         Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến.

2Kỹ thuật Nấu Chè Sen Nhãn

–         Hưỡng dẫn kỹ thuật nấu nước đường

–         Hướng  dẫn kỹ thuật luộc hạt sen

–         Hướng dẫn xử lý nhãn trong chế biến chè

–         Hướng dẫn trình bày thông dụng, trình bày tiệc (tiếp khách)

–         Hướng dẫn bảo quản nguyên liệu, thành phẩm

–         Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến.

3Kỹ thuật pha chế thức uống thông dụng

–         Hướng dẫn làm sirup đường

–         Pha chế các loại thức uống thông dụng từ: chanh, tắc, chanh dây, gừng

–         Trình bày thức uống đẹp, bắt mắt

4Kỹ thuật pha chế thức uống thông dụng (tiếp theo)

–         Hướng dẫn pha chế cafe, ca cao

–         Hướng dẫn chế biến các loại thức uống từ cafe, ca cao

–         Trình bày thức uống đẹp, bắt mắt

5
 
Kỹ thuật pha chế thức uống hiện đại

–         Giới thiệu về các loại thức uống hiện đại

–         Hướng dẫn làm kem topping

–         Kết hợp thức uống hiện đại với các loại nước có gas

–         Trình bày thức uống đẹp, bắt mắt

6Kỹ thuật làm bánh thông dụng: Bánh da lợn

–         Hướng dẫn nhận dạng và phân biệt các loại bột trong làm bánh Việt

–         Hướng dẫn tạo màu tự nhiên cho bánh da lợn

–         Hướng dẫn thành phẩm bánh da lợn

–         Hướng dẫn trình bày thông dụng, trình bày tiệc (tiếp khách)

–         Hướng dẫn bảo quản nguyên liệu, thành phẩm

–         Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến.

7Kỹ thuật làm bánh in nhân đậu xanh

–         Hướng dẫn xử lý bột

–         Hướng dẫn cách sên nhân đậu xanh

–         Hướng dẫn đổ khuôn và tạo hình bánh

–         Hướng dẫn trình bày thông dụng, trình bày tiệc (tiếp khách)

–         Hướng dẫn bảo quản nguyên liệu, thành phẩm

–         Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến.

8Kỹ thuật Làm bánh Khọt tôm thịt

–          Hướng dẫn nguồn gốc bánh

–          Hướng dẫn pha bột bánh khọt

–          Hướng dẫn sơ chế tôm, thịt

–          Hướng dẫn đổ bánh khọt

9Kỹ thuật làm bánh giò

–          Hướng dẫn xử lý bột bánh giò

–          Hướng dẫn làm nhanh bánh

–          Hướng dẫn tạo hình bánh

–          Kỹ thuật hấp bánh ngon

10Kỹ thuật làm bánh chuối hấp

–          Hướng dẫn xào nhân chuối

–          Hướng dẫn xử lý nếp

–          Hướng dẫn tạo hình bánh đẹp

11Kỹ thuật Làm bánh Quy (cookie)

–          Hướng dẫn nhận dạng và phân biệt Bột trong kỹ thuật làm bánh Âu

–          Hướng dẫn kỹ thuật trộn bột bánh

–          Hướng dẫn tạo hHướng dẫn kỹ thuật làm bánh Quy

12Kỹ thuật Làm bánh Panna cotta

–          Hướng dẫn kỹ thuật làm bánh lạnh

–          Ứng dụng panna cotta chanh dây, dứa

THỜI GIAN HỌC

  • Thời gian học: từ thứ 2 -4-6 hàng tuần. Từ 08h30 – 10h45
  • Thời gian khai giảng: 08h30 thứ 2 ngày 19/07/2021,
    • Phòng học số 1 – Phòng pha chế
    • Phòng học số 2 – Phòng Bánh

HỌC PHÍ

  • Học phí: 550.000 đồng/khoá

CAM KẾT KHOÁ HỌC

CÁC KHOÁ HỌC LIÊN QUAN

CÁC NGÀNH KHÁC

    GỌI NGAY