Làm quen nghề ẩm thực phần 2

GIỚI THIỆU

  •  Trang bị kỹ năng sống trong cuộc sống là điều cần thiết. Trong điều kiện hiện nay, các trẻ ít dược thực hành, thao tác những kỹ năng đơn giản như: sử dụng điện an toàn, sử dụng gas an toàn, kỹ năng sử dụng dao, thớt, an toàn trong bếp. Có thể tự chuẩn bị cho mình một số món ăn cơ bản khi bố mẹ vắng nhà,…Nhận thấy được điều này, Trung tâm đào tại TPA thiết kế chương trình KỸ NĂNG SỐNG CHO BÉ theo từng cấp độ khác nhau theo độ tuổi các em, giúp các em có đủ hành trang cho tuổi thơ đang lớn dần. VỚi phương châm VUI HỌC-HỌC VUI

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TT MÔN HỌC DIỄN GIẢI
1 Hướng dẫn kỹ thuật cuộn Ôn tập nhận dạng và phân biệt các loại rau thông dụng
  • Ôn tập lặt rau sống
Ứng dụng làm món Bánh ướt cuộn hải sản. (Lưu ý: học viên mang theo 1 hộp nhỏ mang bánh mình làm về mời bố mẹ)
2 Hướng dẫn kỹ thuật cuộn Giới thiệu các loại củ, quả thông dụng
  • Hướng dẫn chế biến tương chấm gỏi, bò bía
Ứng dụng làm món Bò bía (Lưu ý: học viên mang theo 1 hộp nhỏ mang bánh mình làm về mời bố mẹ)
3

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong nấu ăn.

Hướng dẫn cách bảo quản cơm đúng cách

Thực hành lại kỹ năng dùng dao, thớt đúng cách, an toàn (cắt thái củ, dưa leo)
  • Hướng dẫn chọn lựa củ tươi, ngon
  • Hướng dẫn chiên trứng
  • Hướng dẫn luộc củ
  • Hướng dẫn nấu nồi cơm điện
Ứng dụng làm Cơm nắm rong biển kiểu Nhật
4 Bữa sáng cho gia   Thực hiện món Sanwich kẹp
5 Em tập làm kem Phân biệt các loại chuối.
  • Giá trị dinh dưỡng của chuối
  • Ứng dụng trứng trong chế biến thức uống,làm bánh cho gia đình
  • Hướng dẫn thực hiện KEM CHUỐI
6 Em tập làm bánh (phần 1) An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
  • Hướng dẫn công dụng của Jelly
Thực hành: Jelly trái vải tươi
7 Em tập làm bánh (phần 2) Giới thiệu các loại bột trong làm bánh, nấu ăn
  • Bột và ứng dụng của bột trong chế biến các loại bánh
  • Hướng dẫn thực hành bánh phục linh – bánh in gõ
8 Em tập làm bánh (phần 3) Giới thiệu chè trôi nước, chè ỉ
  • Hướng dẫn vò viên ỉ
  • Nấu chè ỉ
9 Em tập làm bánh (phần 5)
  • Bánh dẻo và mùa trung thu
  • Hướng dẫn phương pháp tạo hình bánh từ các loại bột trộn sẵn
  • Thực hành làm bánh dẻo
10 Em tập làm pha chế (phần 6) Giới thiệu về bánh quy (cookie)
  • Hướng dẫn giá trị dinh dưỡng của bánh và liều lượng ăn phù hợp cho cơ thể
  • Tập tạo hình bánh
  • Làm quen với bánh nướng
Ứng dụng chế biến COOKIE BƠ, COOKIE HẠT
11 Em tập làm pha chế (phần 1)
  • Công dụng và giá trị dinh dưỡng của Ya-ua
  • Hướng dẫn giá trị dinh dưỡng và công dụngcủa trái cây
Ứng dụng chế biến thức uống bổ dưỡng cho gia đình. (YA-UA TRÁI CÂY)
12 Em tập làm pha chế (phần 2)
  • Công dụng và giá trị dinh dưỡng của Hạt chia, hoa đậu biếc.
  • Hướng dẫn ứng dụng trong chế biến thức uống
Thực hành chế biến 1 số thức uống thông dụng
Ghi chú: Khoá học dành cho các em làm quen nghề, đối với 1 số món khó, trường không chia sẻ công thức thực hiện, chủ yếu tập luyện cho con làm quen nghề, luyện tập kỹ năng, 1 số món đơn giản, dễ thực hiện, trường sẽ chia sẻ công thức cho các con tập làm tại nhà.

THỜI GIAN HỌC

Thời gian học: 3 buổi/tuần

HỌC PHÍ

  • Học phí: 650.000 đồng/tháng/học viên

CAM KẾT KHOÁ HỌC

CÁC KHOÁ HỌC LIÊN QUAN

CÁC NGÀNH KHÁC

    GỌI NGAY