TT |
MÔN HỌC |
DIỄN GIẢI |
1 |
Hướng dẫn kỹ thuật cuộn |
Ôn tập nhận dạng và phân biệt các loại rau thông dụng
Ứng dụng làm món Bánh ướt cuộn hải sản.
(Lưu ý: học viên mang theo 1 hộp nhỏ mang bánh mình làm về mời bố mẹ) |
2 |
Hướng dẫn kỹ thuật cuộn |
Giới thiệu các loại củ, quả thông dụng
- Hướng dẫn chế biến tương chấm gỏi, bò bía
Ứng dụng làm món Bò bía
(Lưu ý: học viên mang theo 1 hộp nhỏ mang bánh mình làm về mời bố mẹ) |
3 |
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong nấu ăn.
Hướng dẫn cách bảo quản cơm đúng cách
|
Thực hành lại kỹ năng dùng dao, thớt đúng cách, an toàn (cắt thái củ, dưa leo)
- Hướng dẫn chọn lựa củ tươi, ngon
- Hướng dẫn chiên trứng
- Hướng dẫn luộc củ
- Hướng dẫn nấu nồi cơm điện
Ứng dụng làm Cơm nắm rong biển kiểu Nhật |
4 |
Bữa sáng cho gia |
Thực hiện món Sanwich kẹp |
5 |
Em tập làm kem |
Phân biệt các loại chuối.
- Giá trị dinh dưỡng của chuối
- Ứng dụng trứng trong chế biến thức uống,làm bánh cho gia đình
- Hướng dẫn thực hiện KEM CHUỐI
|
6 |
Em tập làm bánh
(phần 1) |
An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
- Hướng dẫn công dụng của Jelly
Thực hành: Jelly trái vải tươi |
7 |
Em tập làm bánh
(phần 2) |
Giới thiệu các loại bột trong làm bánh, nấu ăn
- Bột và ứng dụng của bột trong chế biến các loại bánh
- Hướng dẫn thực hành bánh phục linh – bánh in gõ
|
8 |
Em tập làm bánh
(phần 3) |
Giới thiệu chè trôi nước, chè ỉ
- Hướng dẫn vò viên ỉ
- Nấu chè ỉ
|
9 |
Em tập làm bánh
(phần 5) |
- Bánh dẻo và mùa trung thu
- Hướng dẫn phương pháp tạo hình bánh từ các loại bột trộn sẵn
- Thực hành làm bánh dẻo
|
10 |
Em tập làm pha chế
(phần 6) |
Giới thiệu về bánh quy (cookie)
- Hướng dẫn giá trị dinh dưỡng của bánh và liều lượng ăn phù hợp cho cơ thể
- Tập tạo hình bánh
- Làm quen với bánh nướng
Ứng dụng chế biến COOKIE BƠ, COOKIE HẠT |
11 |
Em tập làm pha chế
(phần 1) |
- Công dụng và giá trị dinh dưỡng của Ya-ua
- Hướng dẫn giá trị dinh dưỡng và công dụngcủa trái cây
Ứng dụng chế biến thức uống bổ dưỡng cho gia đình. (YA-UA TRÁI CÂY) |
12 |
Em tập làm pha chế
(phần 2) |
- Công dụng và giá trị dinh dưỡng của Hạt chia, hoa đậu biếc.
- Hướng dẫn ứng dụng trong chế biến thức uống
Thực hành chế biến 1 số thức uống thông dụng |
Ghi chú: Khoá học dành cho các em làm quen nghề, đối với 1 số món khó, trường không chia sẻ công thức thực hiện, chủ yếu tập luyện cho con làm quen nghề, luyện tập kỹ năng, 1 số món đơn giản, dễ thực hiện, trường sẽ chia sẻ công thức cho các con tập làm tại nhà. |