TT | MÔN HỌC | DIỄN GIẢI |
KIẾN THỨC CƠ BẢN |
1 | Kỹ thuật nấu cơm, chiên cơm. Ứng dụng nấu cơm trắng và chiên cơm chiên trứng. | – Hướng dẫn các loại gạo – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện – Hướng dẫn thực hiện cơm chiên trứng – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản cơm |
2 | Kỹ thuật kho cá. Ứng dụng cá kho tộ. | – Hướng dẫn đi chợ chọn cá. – Hướng dẫn làm sạch, sơ chế cá. – Hướng dẫn ướp cá. – Hướng dẫn kho cá. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện. – Hướng dẫn trang trí thành phẩm đẹp mắt. – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn. |
3 | Kỹ thuật kho thịt. Ứng dụng thịt kho tiêu | – Ôn lại kỹ năng đi chợ chọn thịt. – Hướng dẫn làm sạch, sơ chế thịt. – Hướng dẫn ướp thịt. – Hướng dẫn kho thịt. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện. – Hướng dẫn trang trí thành phẩm đẹp mắt. – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn. |
4 | Kỹ thuật kho thịt. Ứng dụng thịt kho tàu | – Ôn lại kỹ năng đi chợ chọn thịt. – Hướng dẫn chọn trứng. – Hướng dẫn ướp thịt. – Hướng dẫn kho thịt. – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện. – Hướng dẫn trang trí thành phẩm đẹp mắt. – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn. |
5 | Hướng dẫn nấu canh ngọt. Ứng dụng canh cải thịt bằm. | – Hướng dẫn kỹ năng đi chợ chọn rau – Ôn tập kỹ năng chọn thịt – Hướng dẫn làm sạch, sơ chế thịt, rau – Hướng dẫn ướp thịt – Hướng dẫn nấu canh – Hướng dẫn ra phần – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn |
6 | Hướng dẫn phương pháp xào.- phần 1. Ứng dụng cải thìa xào dầu hào, xào tỏi | – Ôn lại kỹ năng chọn rau – Hướng dẫn làm sạch, sơ chế rau – Hướng dẫn kỹ thuật thực hành món xào – Hướng dẫn kỹ thuật dùng lửa – Hướng dẫn ra phần – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc bảo quản thức ăn |
7 | Hướng dẫn phương pháp xào.- phần 2. Ứng dụng ngó sen xào tôm | – Hướng dẫn kỹ năng đi chợ chọn hải sản – Hướng dẫn sơ chế hải sản – Thực hiện món xào – Hướng dẫn ra phần , trình bày món đẹp mắt – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện – An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh |
8 | Hướng dẫn phương pháp chiên – phần 1 Ứng dụng: đậu hủ chiên giòn | – Hướng dẫn kỹ năng đi chợ chọn đậu hủ tươi – Hướng dẫn kỹ thuật dùng lửa – Hướng dẫn chiên an toàn – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện – An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh |
9 | Kiểm tra học giữa kỳ |
10 | Hướng dẫn phương pháp chiên – phần 2 Ứng dụng: cá điêu hồng chiên xù | – Hướng dẫn kỹ năng đi chợ chọn cá – Hướng dẫn kỹ thuật dùng lửa – Hướng dẫn chiên an toàn – Hướng dẫn nấu nồi cơm điện – An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh |
11 | Hướng dẫn phương pháp chiên – phần 3 Ứng dụng: Cơm chiên dương châu | – Hướng dẫn kỹ thuật chiên cơm dương châu – Hướng dẫn chiên an toàn – An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh |
12 | Điểm tâm. Hướng dẫn kỹ thuật nấu nui | – Hướng dẫn nấu nước dùng – Hướng dẫn xử lý nui – Hướng dẫn ra thành phẩm |
13 | Hướng dẫn kỹ thuật luộc rau củ, trứng | – Hướng dẫn chọn lựa rau củ – Hướng dẫn luộc trứng – Hướng dẫn kỹ thuật làm tươi rau củ – Hướng dẫn xử lý nước luộc |
14 | Hướng dẫn kỹ thuật nấu canh – phần 2. Ứng dụng canh chua cá bông lau | – Ôn lại bài chọn cá – Hướng dẫn gia vị và Kỹ thuật nấu canh chua – An toàn thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh |
15 | Hướng dẫn kỹ thuật chế biến thực phẩm đóng hộp. Ứng dụng: cá mòi | – Ứng dụng chế biến thành món điểm tâm, món gỏi. |
16 | Kiểm tra chất lượng cuối khóa Bế giảng, trao chứng nhận tốt nghiệp |