TT | MÔN HỌC | DIỄN GIẢI |
KIẾN THỨC CƠ BẢN |
1 | Kỹ thuật làm: Rau câu Vân Thuỷ Rau Câu Đa Sắc | – Hướng dẫn phân biệt Jelly và Agar – Hướng dẫn nấu rau câu – Hướng dẫn tạo vân thuỷ – Hướng dẫn tạo hình, tạo tầng đa sắc cho rau câu – Hướng dẫn bảo quản nguyên liệu, thành phẩm – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến. |
2 | Kỹ thuật Nấu Chè Sen Nhãn | – Hưỡng dẫn kỹ thuật nấu nước đường – Hướng dẫn kỹ thuật luộc hạt sen – Hướng dẫn xử lý nhãn trong chế biến chè – Hướng dẫn trình bày thông dụng, trình bày tiệc (tiếp khách) – Hướng dẫn bảo quản nguyên liệu, thành phẩm – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến. |
3 | Kỹ thuật pha chế thức uống thông dụng | – Hướng dẫn làm sirup đường – Pha chế các loại thức uống thông dụng từ: chanh, tắc, chanh dây, gừng – Trình bày thức uống đẹp, bắt mắt |
4 | Kỹ thuật pha chế thức uống thông dụng (tiếp theo) | – Hướng dẫn pha chế cafe, ca cao – Hướng dẫn chế biến các loại thức uống từ cafe, ca cao – Trình bày thức uống đẹp, bắt mắt |
5 | Kỹ thuật pha chế thức uống hiện đại | – Giới thiệu về các loại thức uống hiện đại – Hướng dẫn làm kem topping – Kết hợp thức uống hiện đại với các loại nước có gas – Trình bày thức uống đẹp, bắt mắt |
6 | Kỹ thuật làm bánh thông dụng: Bánh da lợn | – Hướng dẫn nhận dạng và phân biệt các loại bột trong làm bánh Việt – Hướng dẫn tạo màu tự nhiên cho bánh da lợn – Hướng dẫn thành phẩm bánh da lợn – Hướng dẫn trình bày thông dụng, trình bày tiệc (tiếp khách) – Hướng dẫn bảo quản nguyên liệu, thành phẩm – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến. |
7 | Kỹ thuật làm bánh in nhân đậu xanh | – Hướng dẫn xử lý bột – Hướng dẫn cách sên nhân đậu xanh – Hướng dẫn đổ khuôn và tạo hình bánh – Hướng dẫn trình bày thông dụng, trình bày tiệc (tiếp khách) – Hướng dẫn bảo quản nguyên liệu, thành phẩm – Hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến. |
8 | Kỹ thuật Làm bánh Khọt tôm thịt | – Hướng dẫn nguồn gốc bánh – Hướng dẫn pha bột bánh khọt – Hướng dẫn sơ chế tôm, thịt – Hướng dẫn đổ bánh khọt |
9 | Kỹ thuật làm bánh giò | – Hướng dẫn xử lý bột bánh giò – Hướng dẫn làm nhanh bánh – Hướng dẫn tạo hình bánh – Kỹ thuật hấp bánh ngon |
10 | Kỹ thuật làm bánh chuối hấp | – Hướng dẫn xào nhân chuối – Hướng dẫn xử lý nếp – Hướng dẫn tạo hình bánh đẹp |
11 | Kỹ thuật Làm bánh Quy (cookie) | – Hướng dẫn nhận dạng và phân biệt Bột trong kỹ thuật làm bánh Âu – Hướng dẫn kỹ thuật trộn bột bánh – Hướng dẫn tạo hHướng dẫn kỹ thuật làm bánh Quy |
12 | Kỹ thuật Làm bánh Panna cotta | – Hướng dẫn kỹ thuật làm bánh lạnh – Ứng dụng panna cotta chanh dây, dứa |